Tỷ giá USD ngày 5/6 tiếp đà giảm

0
25
Closeup of 1 dollar banknote as financial background

Sáng nay ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam giảm 5 đồng so với hôm qua, theo Thanh Niên.

Nguồn: SBV

Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng đi xuống.

Nguồn: tygiausd.org

Tương tự, giá USD tự do cũng tiếp tục đi xuống, giảm từ 20 – 30 đồng so với hôm qua tại các điểm thu đổi ngoại tệ tại TP.HCM.

Nguồn: tygiausd.org

Trên thị trường thế giới, Chỉ số Đô la Mỹ tăng lên 104.170 điểm vào lúc 6 giờ 56 phút sáng nay. Nhìn chung, đồng bạc xanh thế giới ít biến động khi nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ sẽ công bố vào ngày 7.6. Dữ liệu này được nhà đầu tư đón xem để biết rõ hơn về những gì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể làm trong thời gian còn lại của năm. Nếu thị trường lao động đủ yếu có thể đưa đến việc Ngân hàng Trung ương Mỹ hạ lãi suất.

Dữ liệu mới công bố cho thấy hoạt động sản xuất chậm lại tháng thứ hai liên tiếp và chi tiêu xây dựng giảm bất ngờ. Mặt khác, đơn đặt hàng nhà máy đã tăng tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 4, được thúc đẩy bởi nhu cầu về thiết bị vận tải. Số lượng đơn đặt hàng tại nhà máy tăng 0,7%, phù hợp với tốc độ điều chỉnh trong tháng 3.

Theo công cụ CME FedWatch, nhà đầu tư hiện dự báo xác suất gần 62% khả năng có 2 đợt hạ lãi suất trong năm nay, tăng từ mức xác suất 36% cách đây 1 tuần. Bên cạnh đó, tuần này sẽ có thêm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ năm và được nhiều người dự đoán cơ quan này sẽ cắt giảm lãi suất.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây