Khủng bố 11/9/2001 để lại hậu quả kinh hoàng cho nước Mỹ

0
223

Khủng bố 11/9/2001 để lại hậu quả kinh hoàng cho nước Mỹ

Vào ngày 11/09/2001, khi cửa sổ 11 hàng không Mỹ đặt vào tòa nhà phía Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới lúc 8:46 sáng và khoang bay 175 của hãng United Airlines lắp vào tòa nhà Nam lúc 9:03 ánh sáng, rõ ràng ràng buộc chúng tôi, tôi có thể thấy người tôi bị tấn công. Tuy nhiên đến buổi cuối buổi sáng hôm ấy, giả thuyết là phần tử bảo vệ giáo dục, nhắm vào nơi mang tính biểu tượng của đất nước mới được nhận khi một chiếc áo có thể bay vào Lầu Năm Góc và bay máy không liên kết Bay thứ tư đến Washington DC. Khủng bố 11/9/2001 để lại hậu quả kinh hoàng cho nước Mỹ

Khủng bố 11/9/2001 để lại hậu quả kinh hoàng cho nước Mỹ

Các phản hồi của trường thị vào ngày 11/09/2001 là như thế nào?

Dự đoán trước sự nổi loạn của trường, trạng thái bán loạn và mất giá thảm hại sau các cuộc tấn công, sàn NYSE và Nasdaq đã đóng cửa cho ngày 17/09 – lần đóng cửa lâu nhất từ ​​năm 1933 Hơn nữa, nhiều công ty giao dịch, môi trường và khác tài chính có văn phòng tại Trung tâm Thương mại Thế giới không thể hoạt động sau những thiệt hại về người và sự cố của cả hai tòa nhà.

Vào đầu tiên của ngày giao dịch trên sàn NYSE sau sự kiện ngày 11/09, thị trường đã giảm 684 điểm, tương đương với mức giảm 7,1% – lập kỷ lục về mức lỗ lớn nhất trong lịch sử giao dịch trong một tại thời điểm đó (nhưng với coronavirus là dịch vụ lớn theo yêu cầu thì đây vẫn chưa phải là Hấn gì). Vào cuối sáu thứ sáu của giao dịch, kết thúc một tuần lễ lớn giảm mức độ trong lịch sử tại sàn NYSE, Dow Jones đã giảm gần 1.370 điểm, tương ứng với mức giảm hơn 14%. Chỉ số S&P giảm hơn 11,6%. Ước tính 1,4 đô la tỷ đô la được bay bổng trong 5 ngày giao dịch.

Khủng bố 11/9/2001 để lại hậu quả kinh hoàng cho nước Mỹ

Các đợt bán tháo cổ phiếu hàng loạt xảy ra với lĩnh vực hàng không và bảo hiểm như dự đoán khi thị trường bắt đầu trở lại giao dịch. Hệ thống ảnh hưởng nặng nề nhất chắc chắn là bảng cổ phiếu của hãng hàng không American Airlines và United Airlines, các hãng không có máy bay bị cướp bởi vì bố cục. Giá vàng nhảy vọt từ $ 215,50 / ounce lên $ 287 / ounce – điều này phản ánh sự chắc chắn và tâm điểm tìm kiếm sự an toàn của các nhà đầu tư.

Xăng dầu và dầu cũng tăng áp suất xuất khẩu dầu từ Trung Đông sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, trong vòng một tuần, các mức giá này đã giảm xuống mức xốc trước cuộc tấn công không có công việc mới và công việc vận chuyển dầu thô đến Hoa Kỳ từ các nguồn thông thường tiếp tục không suy giảm.

Cú hích vào hàng không và công ty bảo mật sau 11/09

Vì vậy, nhóm cổ phiếu không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ 11/09 phản hồi như thế nào? Cổ phiếu của American Airlines (NYSE: AMR) giảm giá từ $ 29,70 / cổ phiếu đóng cửa vào ngày 11/09 xuống còn $ 18,00 / cổ phiếu và kết thúc phiên ngày 17/09 với mức giảm 39%. Trong khi đó, cổ phiếu của United Airlines (NYSE: UAL) thì giảm từ $ 30,82 / cổ phiếu xuống gần $ 17,50 / cổ phiếu lúc đóng cửa ngày 17/09, tức là giảm 42%.

Sự kiện khủng 11/9/2001 for back results kinh hoàng cho nước Mỹ

Khủng bố 11/9/2001 để lại hậu quả kinh hoàng cho nước Mỹ

Các ngành du lịch, lữ hành, khách sạn, giải trí và dịch vụ tài chính cũng đáng giá từng làn sóng sợ hãi tràn qua nước Mỹ. Trong số những dịch vụ có cổ phiếu giảm giá, Merill Lynch – mất 11,5% và Morgan Stanley – mất 13%.

Cuối cùng, công ty bảo mật được bảo mật là phải thanh toán khoảng 40,2 Tỷ đô la trong các sự kiện liên kết đến ngày 11/09. Trong số những công ty thiệt hại lớn nhất là công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Sau đó, hầu hết các công ty bảo vệ khỏi chuỗi bảo vệ vượt qua sự khủng khiếp. May thay, các công ty bảo hiểm đều thoát khỏi thảm họa 11/09 vì họ có đủ dự trữ tiền mặt để trang trải qua các dịch vụ thanh toán bảo mật.

Đầu tư nào sinh lời sau 11/09?

Tuy tình hình chung khá là bi quan, nhưng một số lĩnh vực đã phát triển thịnh vượng như một hệ thống của công ty tấn công. Một số công ty nghệ thuật, cũng như các nhà thầu quốc phòng và vũ khí, đã nhận được chứng chỉ cổ phiếu của họ tăng lên đáng kể, cho dự đoán rằng chính phủ sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh để chuẩn bị cho cuộc gọi họp chiến chống khủng bố lâu dài. Phiếu cổ phiếu cũng tăng vọt đối với các công ty truyền thông và dược phẩm.

Sự kiện khủng 11/9/2001 for back results kinh hoàng cho nước Mỹ

Khủng bố 11/9/2001 để lại hậu quả kinh hoàng cho nước Mỹ

Trên các quyền chọn giao dịch của quốc gia, bao gồm sàn Chicago Board Options Exchange (lớn nhất thế giới), khối lượng giao dịch quyền chọn mua và bán tương ứng. Quyền chọn bán (put options), cho phép nhà đầu tư thu lợi nếu một phiếu cụ thể giảm giá, được mua với số lượng lớn trên phiếu hàng không, ngân hàng và bảo hiểm. Quyền chọn mua (quyền chọn mua), cho phép nhà đầu tư thu lợi nếu một cổ phiếu cụ thể tăng giá, được mua trên các phiếu liên quan đến quốc phòng và quân sự. Trong thời gian ngắn chờ đợi, các nhà đầu tư mua các quyền chọn này đã được kiếm tiền.

Phải nói rằng, Hoa Kỳ là một nền kinh tế đáng ngưỡng mộ về sức mạnh và khả năng phục hồi của nó. Tháng float không đầy đủ, chỉ số Dow Jones, Nasdaq và S&P đã lấy lại giá trước ngày 11/09.

Nguồn: http://g-saram.com 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây