Lời khuyên đầu tư 2020

0
190
loi khuyen dau tu

Theo ông Phạm Trí Minh, Tổng giám đốc Sadaco Việt Nam, mảng công nghiệp và marketing, văn phòng và nhà ở sẽ tiếp tục là những kênh đầu tư lại lợi nhuận phải chăng trong năm 2020.

Trong đó, vị chuyên gia này chỉ ra những đặc điểm/yếu tố ở những thị trường mà NĐT bắt buộc quan tâm để quyết định việc đầu tư của mình.

Yếu tố cốt lõi

loi khuyen dau tu

Văn phòng hạng A tập kết tại các khu vực trọng yếu tại các tỉnh thành hàng đầu Châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm các thành thị trung tâm của Trung Quốc, Singapore, Tokyo, Mumbai và Sydney.

Văn phòng hạng A và B tại Nhật Bản, tận dụng lợi thế từ việc giá thuê tăng.

Yếu tố quan trọng

Khu vực di chuyển gần các trung tâm kinh tế khu vực. Ở Trung Quốc, những hạn chế trong việc sử dụng đất đã tương tác nguồn cung và tăng trưởng những cơ sở lớn hơn cho các tỉnh thành hạng ba và hạng tư, bao gồm Gia Hưng, Côn Sơn và Huệ Châu, là những khu vực phụ cận những đô thị hạng nhất và hạng hai. Các trọng điểm hậu bắt buộc càng ngày càng tụ họp nhiều tới thị trường bán lẻ, nhất là cho việc di chuyển trong lĩnh vực tiêu dùng nhanh (FMCG). Tại Việt Nam, những tập đoàn đa nhà nước đang đảm trách vị trí dài hạn trong bối cảnh tăng trưởng mạnh trong nước.

Ngoài ra, văn phòng tại những khu vực ngoài trọng tâm đang phát triển, chẳng hạn như Bắc Sydney.

Bên cạnh đó, diện tích bán sỉ ở Trung Quốc tiềm năng trong việc quản lý, nâng cấp hoặc tái cơ cấu mô hình khách thuê.

Giá trị gia tăng

Chuyển đổi các mô hình bán lẻ hoạt động kém sang những lựa mua thay thế ở các đô thị trọng điểm của Trung Quốc, tại những vị trí trọng điểmnhững khu vực không tính ngoài trung tâm.

Dịch chuyển các văn phòng hạng B tại Tp.HCM, nhằm hạn chế việc nâng cao giá thuê và hiệu suất cho thuê thấp.

Sự gia nâng cao của dân số sống ở mức nghèo khổ ở Sydney và Melbourne. Một đòn bẩy về giá cả dân cư, tăng trưởng dân số và điều kiện cho vay chặt chẽ cho những chủ đầu tư.

Cơ hội

Mô hình sống chung và nhà ở cho sinh viên ở Ấn Độ, từ lợi thế của 1 tổ quốc dân số trẻ đang chiếm đa số.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng những thương hiệu to tại Việt Nam. Cơ hội cho các nhãn hàng mạnh xây dựng lòng trung thành thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của địa phương, mục đích nhắm đến giang san 80 triệu khách du khách nội địa (so mang 15 triệu khách du khách quốc tế).

Cải thiện tình hình hoạt động yếu kém của những khách sạn ở Nhật Bản. Sự bùng nổ khách du lịch gần đây đã dẫn đến sự bão hòa của thị trường và giá khách sạn đã giảm.

Các lựa tìm thay thế

Các trọng tâm dữ liệu ở Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản ngay tắp lự kề sở hữu những trọng điểm kinh tế chủ chốt.

Danh mục những dự án căn hộ sở hữu sử dụng vốn vay hoặc những văn phòng ko hoạt động tại Trung Quốc, được dịch chuyển về phía những khu vực khác như Quảng Đông, Hồng Kong, Ma Cau…

Các tài sản tác động tới các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe để chuyên dụng cho từng lớp trung lưu đang lớn mạnh của Việt Nam.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây