Sắc xanh tràn ngập sàn chứng khoán 3 kỳ liên tiếp

0
101

Chứng khoán tăng ba phiên liên tiếp

Sắc xanh áp đảo, với đóng góp của nhóm tài chính và công nghệ, giúp VN-Index có thêm phiên tăng, hướng tới tuần tăng điểm trước khi nghỉ lễ.

Thị trường vẫn giữ xu hướng giao dịch những phiên gần đây, với sự thận trọng, giằng co trong phiên sáng rồi bật lên trong phiên chiều.

VN-Index mở cửa phiên hôm nay trong sắc xanh, nhưng biên độ chỉ tăng dưới 5 điểm. Hầu hết mã trụ của thị trường ở quanh tham chiếu, biên độ biến động không quá 1%. Chỉ số của sàn HoSE giữ nhịp đi ngang cho tới giữa phiên sáng, bật lên gần 1.210 điểm rồi lại quay về sát tham chiếu khi áp lực bán chặn ở vùng giá xanh.

Tuy nhiên, sang phiên chiều, dòng tiền bắt đầu tham gia mạnh hơn. Cổ phiếu nhóm tài chính như ngân hàng, chứng khoán và nhóm công nghệ dẫn dắt thị trường. SSI, FPT bật cao với lực mua tăng vọt, giúp VN-Index nới rộng sắc xanh.

Chốt phiên, VN-Index dừng ở mức 1.213,16 điểm, tăng 8,73 điểm (0,72%) so với phiên trước và nối dài mạch tăng ba phiên liên tiếp. VN30-Index tăng hơn 10 điểm (0,83%) lên 1.225 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giữ sắc xanh khi đóng cửa.

Sàn HoSE ghi nhận 320 cổ phiếu tăng giá, so với 168 cổ phiếu giảm giá. Riêng nhóm vốn hóa lớn, sắc xanh có phần áp đảo hơn với 22/30 cổ phiếu đóng cửa trên tham chiếu.

Chứng khoán và công nghệ là hai cái tên được chú ý hôm nay. Trong VN30, SSI và FPT cùng tăng trên 3%, là hai mã tích cực nhất nhóm vốn hóa lớn. Một số mã ngân hàng cũng khởi sắc như STB, TPB, CTG tăng trên 2%, ACB, VIB, BID, HDB đóng cửa trong sắc xanh.

Trong nhóm vốn hóa trung bình, các mã chứng khoán cũng là tâm điểm. HCM, FTS, CTS chốt phiên tăng kịch trần, nhiều mã khác tăng biên độ cao.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 23.425 tỷ đồng, trong đó, thanh khoản trên sàn HoSE đạt gần 20.900 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng 524 tỷ, cao nhất trong hơn hai tháng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây