Thủ tướng Singapore có chuyến thăm Việt Nam từ 27-29/8

0
93

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ là chủ trì lễ đón Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Sau khi đáp chuyến bay đến Việt Nam, hoạt động đầu tiên của thủ tướng Singapore chính là làm lễ chào cờ, duyệt đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Sau lễ đón, hai lãnh đạo hội đàm và chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng sẽ hội kiến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đồng thời có một số hoạt động tại Hà Nội như dạo thăm Hồ Gươm…

chuyến thăm Việt Nam của thủ tướng Singapore tháng 8-2023

Chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 27-29/8 của Thủ tướng Lý Hiển Long được coi là điểm nhấn khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược.

Singapore là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở khu vực. Hai nước luôn nằm trong nhóm 15 đối tác thương mại lớn nhất của nhau, trong đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 12 của Singapore và Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại Việt Nam – Singapore năm 2022 đạt khoảng 9,15 tỷ USD, tăng 11,57% so với năm 2021.

Singapore có tầm quan trọng không nhỏ trong kinh tế Việt Nam khi dẫn đầu Asean và đứng thứ hai trên thế giới về vốn đầu tư tại Việt Nam với 3.273 dự án, tổng vốn 73,4 tỷ USD. Các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là biểu tượng hợp tác kinh tế hai nước với 14 khu VSIP tại 10 tỉnh, thành Việt Nam, thu hút được 18,7 tỷ USD tổng vốn đầu tư cho khoảng 866 dự án, tạo gần 300.000 việc làm.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây