Zoom bùng nổ nhờ Covid 19

0
156

Zoom bùng nổ nhờ Covid – 19: “Doanh thu tăng vọt 169%, giá cổ phiếu tăng gấp 6 lần”

Trong đại dịch vừa qua, ứng dụng Zoom đã trở thành cái tên quen thuộc mà ai ai cũng biết đến. Và hôm qua, những tác động đến tình hình tài chính của công ty chủ quản Zoom Video Communications đã được thể hiện: công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận tăng cao kỷ lục, kéo theo viễn cảnh tươi sáng đối với giá cổ phiếu.

Zoom ghi nhận thu nhập ròng đạt 27 triệu USD, tương đương 9 cent/cổ phiếu, so với con số khiêm tốn 200.000 USD trong quý cùng kỳ năm ngoái. Sau khi điều chỉnh theo một số yếu tố, Zoom có lợi nhuận 20 cent/cổ phiếu.

Zoom bùng nổ nhờ Covid 19
Zoom bùng nổ nhờ Covid – 19

Doanh thu tăng vọt 169%, từ 122 triệu USD lên 328,2 triệu USD. Trước đó giới phân tích chỉ dự báo doanh thu đạt 230,6 triệu USD.

“Khủng hoảng Covid-19 đã đẩy nhu cầu sử dụng Zoom tăng vọt”, CEO Eric Yuan cho biết. “Lượng người dùng đã tăng trưởng rất nhanh vì mọi người “tích hợp” ứng dụng Zoom vào việc học tập, làm việc và cả đời sống cá nhân của họ”.

CEO Eric Yuan cho biết: “Lượng người dùng đã tăng trưởng rất nhanh vì mọi người “tích hợp” ứng dụng Zoom vào việc học tập, làm việc và cả đời sống cá nhân của họ”.

Hơn 3.000 người đã tham dự cuộc họp giữa Zoom và các chuyên gia phân tích diễn ra cuối ngày hôm qua. Trong cuộc họp này, Yuan khẳng định video sẽ thay đổi tất cả mọi thứ về giao tiếp. “Chúng tôi có rất nhiều cơ hội đang chờ đợi ở phía trước. Thị trường còn lớn hơn cả chúng tôi dự tính”, Yuan nói.

Doanh thu tăng kéo theo giá cổ phiếu tăng
Doanh thu tăng kéo theo giá cổ phiếu tăng

Các lãnh đạo của Zoom đưa ra những con số dự báo rất lạc quan: doanh thu quý II sẽ tăng lên mức 495 đến 500 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với mức dự báo của giới phân tích. Cả năm tài khóa 2020 Zoom dự tính doanh thu sẽ đạt 1,78 đến 1,8 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với so với dự báo được đưa ra trước đó.

Với đà tăng trưởng như vũ bão, giá trị vốn hóa của Zoom đã vượt qua cột mốc 50 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Được bán với giá 36 USD trong đợt IPO năm 2019, phiên 1/6 vừa qua cổ phiếu Zoom lần đầu tiên đóng cửa ở mức trên 200 USD.

Nguồn:

Trang chủ

http://traderdanang.com/index.php  

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây