Chuẩn bị gì để làm việc từ xa

Để với thể làm việc từ xa, bạn phải bảo đảm đường truyền Internet ổn định, ngoài những trang bị quan trọng như laptop, tai nghe, smartphone.

Covid-19 tiếp tục hoành hành, rộng rãi doanh nghiệp kỹ thuật lớn như Apple, Google, Microsoft, Facebook, Twitter, Amazon… đều cho phép viên chức làm cho việc từ xa. Tuy nhiên mang đa dạng người, việc này ko hề đơn giản vì thói quen bị thay đổi và hàng loạt phiền toái nảy sinh về công nghệ.Dưới đây là các để ý quan trọng buộc phải chuẩn bị giả dụ bạn gần buộc phải làm cho việc từ xa.

reomote job
reomote job

Internet

Bạn sẽ không thể khiến việc từ xa nếu không kết nối Internet hoặc mạng gia đình chập chờn. Trong những ngày bình thường, Wi-Fi trong nhà với thể thấp nhưng khi hầu hết thành viên đều ở nhà và kết nối mạng, với thể tốc độ đường truyền sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại gói cước mình đang dùng, đo tốc tộ Internet thực tế trong nhà và mang những thay đổi phù hợp.

Hầu hết hầu hết người khiến việc bằng laptop và kết nối Wi-Fi. Nhưng ví như muốn tốc độ Internet ổn định, bạn phải kết nối bằng mạng dây (Ethernet). Một số laptop đời mới không mang cổng kết nối mạng LAN, người dùng phải chọn thêm cáp chuyển giá từ vài trăm tới một triệu đồng. Bạn cũng bắt buộc để bộ phát Wi-Fi sắp bàn làm việc ví như muốn kết nối ổn định.

Bảo mật

Một số siêu thị thiết lập cơ chế bảo mật riêng cho laptop cá nhân khiến việc từ xa. Điều đấy cũng mang nghĩa nhà hàng sở hữu những quy định riêng về bảo mật, bởi thế bạn bắt buộc liên hệ sở hữu bộ phận kỹ thuật trước khi cài thêm phần mềm vào máy. Một vài sơ xuất nhỏ của cá nhân với thể khiến cho cả hệ thống bị tấn công. Đây là điều hoàn toàn thể xảy ra. Vì vậy hãy luôn giữ kết nối sở hữu đội công nghệ trong các giả dụ khẩn cấp.

Phần mềm, lưu trữ

Email, những ứng dụng nhắn tin là không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng thêm những phần mềm họp online chuyên biệt. Google vừa cấp quyền tầm nã cập miễn tổn phí 1 số tính năng nâng cấp của Hangouts Meet. Microsoft cũng đã khởi đầu tặng bản tiêu dùng thử miễn chi phí 6 tháng cho người tiêu dùng Microsoft Teams cao cấp. Bạn buộc phải cài đúng phần mềm siêu thị dùnglàm quen với những tính năng của ứng dụng.

Nhiều nhà hàng chọn lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây để nhân viên khiến việc từ xa thể truy hỏi cập vào tài liệu chung. Nếu công ty không sẵn hệ thống lưu trữ riêng, bạn sở hữu thể sử dụng 1 số giải pháp miễn chi phí từ Google, Apple, Microsoft hoặc Dropbox để lưu trữ và san sẻ dữ liệu.

Tai nghe, màn hình, camera

Bạn sẽ phải một loại tai nghe chống ồn đủ rẻ để không bỏ lỡ thông tin quan yếu nào trong các buổi họp online. Để luận bàn trực tuyến mang mọi người, bạn thậm chí cần đồ vật cả tai nghe sở hữu micro để tất cả người thể nghe được mình nói.

Song song sở hữu tai nghe, bạn nên bảo đảm webcam sẵn sàng hoạt động. Hầu hết laptop đều thứ sẵn camera nhưng ví như tiêu dùng máy bàn, bạn nên cài đặt webcam riêng. Các webcam đủ phải chăng cho nhu cầu họp hành sở hữu giá từ vài trăm nghìn đồng.

khiến cho việc ở nhà, bạn cũng nên chú ý về không gian riêng tây trong các buổi họp online. Đảm bảo những đồ vật ghi hình, thu âm đã được tắt lúc không tiêu dùng đến. Công việc từ xa mang thể sẽ hiệu quả hơn ví như lắp đặt thêm màn hình để khiến đa dạng việc cùng lúc.

Điện thoại

Thiết bị quan yếu bậc nhất là smartphone. Trong giả dụ Internet chợp chờn hoặc bị mất điện, ít nhất bạn sẽ buộc phải điện thoại để thông báo cho toàn bộ người. Trong một số trường hợp, bạn mang thể khiến việc trực tiếp trên smartphone. Và nhớ luôn sạc đầy sạc đề phòng để tiêu dùng trong những giả dụ khẩn cấp.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây