10 Nếp nghĩ khiến người trẻ khó độc lập tài chính

0
173

Những nếp tiêu dùng hàng ngày đang làm hao mòn túi tiền của bạn

Tự chủ về tài chính là một trong những bước quan trọng trong hành trình xây dựng tương lai, làm chủ cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, để thực sự độc lập và biến nó thành một bước đệm vững chắc giúp bạn thực hiện những mong ước trong tương lai đòi hỏi bạn phải có những nếp tiêu dùng đúng đắn và hợp lý.

Hãy cùng tham khảo và liên hệ với bản thân bạn nhé!

1. Bỏ phí thức ăn

Bạn nên nhớ nhiều người ngoài xã hội vẫn còn đang thiếu ăn từng ngày. Vì vậy, lãng phí thức ăn là một vấn đề nghiêm trọng. Việc quên đi trong tủ lạnh của bạn đang có những gì và cứ để đồ ăn tồn bị hư, sau đó đem đi bỏ trước hết sẽ khiến bạn lãng phí một khoản tiền, sau là một điều tội lỗi.

2. Không bao giờ mặc cả

Ở nhiều nơi, cả người bán và người mua đều có thể mặc cả. Điều này sẽ rất tốt đối với người ưa sử dụng đúng mức. Bạn có thể mặc cả khi mua mọi thứ từ một căn hộ, đồ nội thất hay một thiết bị điện tử. Nếu có thể thương lượng, bạn luôn có cơ hội được giảm giá. Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng đúng mức tiền, bạn chỉ cần hỏi xem liệu món đồ có được giảm giá hay ưu đãi hay không. Bạn có thể nghĩ số tiền có được khi mặc cả không đáng là bao, tuy nhiên trước hết nhiều khoản nhỏ sẽ thành một khoản lớn. Hơn nữa, mặc cả là để bạn mua được giá trị hợp lý của món đồ và không bị người bán “dắt mũi”.

3. Không sử dụng đúng mức tiền hàng tháng

Có thể sử dụng đúng mức là từ bạn đã nghe cả ngàn lần,nhưng làm được điều này thì lại không hề dễ dàng. Chắc hẳn bạn đã từng lâm vào tình cảnh 1 tuần nữa mới đến kỳ lương nhưng số tiền còn lại không đủ cho các bữa ăn thường ngày. Bạn nên cân nhắc lại nếp chi tiêu, sử dụng đúng mức của mình. Ít nhất, mỗi tháng bạn nên trích khoảng 10% thu nhập để sử dụng đúng mức, đề phòng những trường hợp khẩn cấp, hoặc tái đầu tư cho tương lai.

4. Tiêu xài thoải mái với thẻ tín dụng

Nhiều người quên mất một điều rằng thẻ tín dụng không phải một nguồn thu nhập. Nếu bạn tiêu tiền trong thẻ tín dụng như tài sản của mình, hãy dừng lại ngay. Thẻ của bạn có thể có hạn mức chi tiêu cao, nhưng để không mất thêm một khoản lãi cho ngân hàng, bạn phải thanh toán hết nợ hàng tháng. Chi tiêu bằng thẻ tín dụng cũng có thể gây nghiện và thành một nếp khó bỏ, nếu chi tiêu quá thoải mái với thẻ tín dụng, bạn sẽ luôn sống trong cảnh nợ nần.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây