Bộ quyết nhập lợn sống về giết mổ

0
223
nhập lợn sống về giết mổ
nhập lợn sống về giết mổ để bình ổn giá thịt trong nước

Không kìm nổi giá tăng mạnh, Bộ quyết nhập lợn sống về giết mổ

Trước tình trạng giá lợn hơi trong nước tăng sát mốc 100.000 đồng/kg, thịt lợn ngoài chợ, siêu thị neo ở mức cao chót vót, Bộ NN-PTNT vừa có văn bản đồng ý phương án cho nhập lợn sống từ các nước về để giết thịt nhằm bình ổn giá.

nhập lợn sống về giết mổ
Bộ quyết định nhập lợn sống về giết mổ

Văn bản do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến ký gửi Cục Thú y chiều nay nêu rõ, trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ổn định giá thịt lợn, Bộ NN-PTNT đồng ý phương án của Cục Thú y phân tích rủi ro nhập кнẩυ lợn sống dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp.

Cụ thể, sau khi hoàn thành các bước đánh giá sơ bộ, Cục Thú y phối hợp với các doanh nghiệp nhập кнẩυ liên hệ và tổ chức họp trực tuyến với cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩυ để trao đổi về những vướng mắc, thu thập các thông tin còn thiếu nhằm hoàn thiện quá trình phân tích rủi ro nhập khẩυ, thoả thuận điều kiện vệ sinh thú y và mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch.

Cách ly kiểm dịch 30 ngày trước khi đưa ra thị trường

Riêng các doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về kiểm dịch nhập khẩυ, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trong nước và thực hiện cách ly kiểm dịch 30 ngày.

Ngoài lợn giống, thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn, Bộ NN-PTNT đang thúc đẩy việc nhập кнẩυ lợn sống thương phẩm về để giết thịt nhằm bình ổn giá mặt hàng này
Sau khi dịch Covid 19 được kiểm soát, việc kiểm dịch nhập кнẩυ lợn sống từ các nước vào Việt nam sẽ được thực hiện theo quy định và trình tự hiện hành.

nhập lợn sống về giết mổ
Bộ quyết nhập lợn sống về giết mổ

Chiều nay, lãnh đạo Cục Thú y cũng cho biết, tính từ đầu năm 2020 đến ngày 25/5, Việt Nam đã nhập кнẩυ khoảng 67.000 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn từ các nước Canada, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Nga…

Giá thịt nhập khẩu so với thị trường

Giá thịt lợn nhập khẩu trung bình là 60.000 đồng/kg. Trên thị trường các sản phẩm thịt lợn nhập кнẩυ được rao bán với giá 75.000-130.000 đồng/kg tuỳ loại. Song, do thị hiếu thích ăn thịt nóng nên người tiêu dùng không mặn mà với thịt lợn nhập кнẩυ dù chúng có giá rẻ bằng nửa giá thịt lợn trong nước.

Việc đẩy mạnh nhập кнẩυ lợn sống (trọng lượng trên dưới 100kg/con) về giết thịt sẽ phù hợp với thị hiếu thích ăn thịt nóng của người tiêu dùng, đồng thời là một trong những biện pha’p tiếp theo giúp mặt hàng này hạ nhiệt trong thời gian tới khi giá lợn hơi trong nước hiện nay đã tăng sát mốc 100.000 đồng/kg; thịt lợn ngoài chợ, siêu thị neo ở mức cao chót vót, dao động từ 150.000-320.000 đồng/kg.

nhập lợn sống về giết mổ
Bộ quyết định nhập lợn sống về giết mổ

Ngoài cho nhập thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, thời gian này Bộ NN-PTNT cũng khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp nhập кнẩυ lợn nái về nhân giống, phục vụ việc tái đàn, tăng đàn lợn trong nước. Theo đó, các doanh nghiệp đang xin nhập về khoảng 100.000 con lợn giống.

Nguồn:
https://gdemyforex.com/

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây