Dự báo kinh tế năm 2024 phục hồi mạnh mẽ

0
62

Các tổ chức quốc tế đánh giá tăng trưởng của Việt Nam năm nay ước khoảng 5-6,3%.

Nền kinh tế Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2024, với mức tăng trưởng GDP dao động từ 5-6,3%.

Các báo cáo mới đây về triển vọng kinh tế năm 2024 của nhiều tổ chức tài chính quốc tế cho thấy kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục mạnh mẽ trong năm nay sau một năm kiên quyết vượt qua những cơn gió ngược của kinh tế toàn cầu.

Báo cáo Thông tin Kinh tế mới nhất dành cho Đông Nam Á do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Oxford Economics thực hiện, dự báo tăng trưởng của Việt Nam có thể tăng lên 5% từ mức ước tính 4,7% vào năm 2023. Điều này vẫn sẽ thấp hơn nhiều so với con số 7% trước đại dịch. Báo cáo cho biết, mặc dù tăng trưởng dưới mức xu hướng trong năm 2023 và 2024, nhưng câu chuyện tăng trưởng thần kỳ của Việt Nam có lẽ vẫn chưa kết thúc.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng năm 2024 của Việt Nam ở mức 5,8%; gấp đôi mức trung bình toàn cầu và nằm trong top 20 tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đưa ra mức tăng trưởng năm 2024 của Việt Nam ở mức 6%.

Trong khi đó, tăng trưởng của đất nước được dự báo sẽ tăng lên 6,3% vào năm 2024 trước khi đạt 7% vào năm 2025 theo dự báo mới nhất từ ​​cơ quan xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), kinh tế Việt Nam có khả năng tăng trưởng 5,5% trong năm nay và 6% trong năm tới. Nó dự kiến ​​​​sẽ vẫn nằm trong số các nền kinh tế hàng đầu toàn cầu có mức tăng trưởng cao nhất.

Theo các tổ chức quốc tế, triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024 và trong trung hạn là tích cực do tiêu dùng trong nước và thương mại hàng hóa phục hồi, đầu tư công tăng tốc và FDI tăng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây