Công đoàn hỗ trợ dịch Covid 19

0
129
công đoàn xuất quỹ hỗ trợ dịch bệnh covid 19
công đoàn xuất quỹ hỗ trợ dịch bệnh covid 19

Công đoàn ‘xuất quỹ’ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Mỗi đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được công đoàn hỗ trợ 500.000 đồng/người. Thời gian chi trả chậm nhất đến hết ngày 30.7.2020.

Ngày 28.5, Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có quyết định về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối tượng nhận hỗ trợ

Đối tượng nhận hỗ trợ là đoàn viên, NLĐ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến mất thu nhập, thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức lương cơ sở theo quy định hiện hành (1,49 triệu đồng/tháng), có hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm xét hỗ trợ và không nằm trong đối tượng được nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP Chính phủ.

công đoàn hỗ trợ dịch bệnh Covid 19
Mỗi người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được công đoàn hỗ trợ 500.000 đồng

Ngoài ra, các đoàn viên, NLĐ đã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: lao động nữ đang mang thai từ tháng thứ 7 trở lên, hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; NLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị (nằm viện hoặc điều trị ngoại trú); đoàn viên có vợ hoặc chồng hoặc con hoặc bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; đoàn viên là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động chưa được hưởng trợ cấp; trường hợp đặc biệt khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động, sức khỏe, đời sống… cũng sẽ được hỗ trợ lần này.

cánh đồng chết ở Quảng Ngãi

Mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ một lần

Mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người. Mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ một lần.Thời gian được tính ảnh hưởng từ 1.3- 31.5. Thời gian thực hiện chi trả chậm nhất đến ngày 30.7 tới.
Nguồn chi hỗ trợ được lấy từ nguồn tài chính tích luỹ tại Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành T.Ư và tương đương; công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu ủy ban Kiểm tra các cấp của Tổng LĐLĐ kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện chi trả hỗ trợ ở các đơn vị; đồng thời nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân có các hành vi lợi dụng việc hỗ trợ để trục lợi. Nếu có hành vi vi phạm sẽ phải bồi thường và xem xét xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy mức độ, theo quy định của pháp luật.

Nguồn:

https://gdemyforex.com/

https://traderdanang.com/index.php

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây