Giá vàng sẽ tiếp tục biến động tuần tới

0
163

Giá vàng sẽ tiếp tục biến động tuần tới

Sau đà giảm mất mốc 1.900 USD/ounce tuần này, giá vàng thế giới và trong nước được dự báo tiếp tục biến động mạnh trong tuần tiếp theo.

Cả thị trường vàng trong nước và thế giới đã khép lại tuần giao dịch kém tích cực nhất kể từ đầu tháng 7. Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần ở mức 1.861,2 USD/ounce, giảm hơn 90 USD so với tuần trước, giá vàng trong nước do Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cũng giảm gần 1 triệu/ đồng lượng, hiện ở mức 55,1 – 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nếu tính cả chênh lệch giá mua – bán các doanh nghiệp đưa ra, nhà đầu tư vàng thế giới tuần này đã chịu khoản lỗ 4,7%, trong khi người mua vàng trong nước cũng lỗ 2,5%.

Khó đoán giá vàng tuần tới

Giảm sâu khỏi ngưỡng tâm lý quan trọng 1.900 USD/ounce, giới chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới tiếp tục biến động mạnh khi chưa xác định được xu hướng tăng, giảm trong ngắn hạn.

Ông Afshin Nabavi, Trưởng bộ phận giao dịch của MKS SA (Thụy Sỹ), cho biết đang có quá nhiều sự không chắc chắn trên thị trường và giá vàng sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây