Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

0
134

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Chưa chứng minh được

Hai thẩm phán liên bang đã đưa ra phán quyết trong tháng này rằng chính quyền Trump đã không chứng minh được TikTok và WeChat do Trung Quốc sở hữu đủ đe dọa an ninh quốc gia để bào chữa cho lệnh cấm của Mỹ. Thẩm phán liên bang Carl Nichols ở Washington cho biết trong một tòa án đệ trình hôm thứ Hai rằng ông đã chặn lệnh cấm tải TikTok mới vì chính phủ có thể đã vượt quá thẩm quyền của mình theo luật quyền hạn khẩn cấp mà họ viện ra để biện minh cho lệnh cấm.

Trước đó, Thẩm phán Laurel Beeler của Tòa sơ thẩm Hoa Kỳ ở San Francisco đã chặn lệnh cấm tương tự đối với WeChat. Các quyết định cho thấy rằng, mặc dù các thẩm phán có thể đồng ý với quan điểm rằng Trung Quốc gây ra mối đe dọa, nhưng chính quyền vẫn chưa cho thấy rằng bản thân các ứng dụng là một vấn đề.

Thị trường phục hồi

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở rộng đà tăng trên toàn cầu trong bối cảnh cổ phiếu ngành tài chính đang tăng mạnh. Đồng đô la suy yếu. Thị trường giao sau cho thấy những bước tiến khiêm tốn tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chứng khoán Mỹ đã giảm bốn tuần. Cổ phiếu các ngân hàng đã giúp chỉ số S&P 500 tăng mạnh nhất trong 2 tuần khi các nhà đầu tư tìm thấy cơ hội mua vào sau khi chỉ số này giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 vào tuần trước. Cổ phiếu HSBC tăng thêm gần 9% sau khi cổ đông lớn nhất của họ tăng cổ phần, trong khi chỉ số của các ngân hàng cho vay tăng mạnh nhất trong một tháng.

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Chứng khoán châu Âu tăng mạnh nhất trong 3 tháng. Các dấu hiệu cho thấy các chính trị gia Hoa Kỳ đang hướng tới các biện pháp kích thích tài khoá mới, điều này đã thúc đẩy tâm lý các nhà đầu tư, trong khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục cung cấp thanh khoản và các báo cáo kinh tế của Trung Quốc có vẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn, bằng chứng là các nhà giao dịch đang chờ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên tại Hoa Kỳ vào thứ Ba.

Cô lập Iran

Chính quyền Trump đang xem xét các biện pháp trừng phạt mới nhằm cắt đứt nền kinh tế Iran với thế giới bên ngoài bằng cách nhắm mục tiêu vào hơn một chục ngân hàng và dán nhãn toàn bộ khu vực tài chính là “off-limits” (nằm ngoài phạm vi). Động thái này sẽ khiến Iran – nơi đã chứng kiến nền kinh tế của nước này bị nghiền nát do mất doanh thu bán dầu và hầu hết các hoạt động thương mại khác do các hạn chế hiện có của Mỹ – bị cô lập khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, cắt đứt một số liên kết pháp lý còn lại mà nước này có và khiến nước này phụ thuộc nhiều hơn vào buôn bán không chính thức hoặc bất hợp pháp.

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Theo những người yêu cầu giấu tên, các biện pháp trừng phạt được đề xuất sẽ có hai mục tiêu: đóng một trong số ít lỗ hổng tài chính còn lại cho phép chính phủ Iran kiếm được doanh thu và lời hứa của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tái ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu ông ấy đắc cử tổng thống. Đề xuất vẫn đang được xem xét và chưa được gửi đến tổng thống Hoa Kỳ.

Lệnh cấm bán khống trong dài hạn

Chính phủ Hàn Quốc đã tìm ra một công cụ để giữ cho các nhà đầu tư bán lẻ đang ngày càng thống trị thị trường chứng khoán hài lòng: lệnh cấm bán khống đang trở thành một trong những lệnh cấm dài nhất và rộng nhất thế giới. Vào tháng 8, chính phủ đã gia hạn lệnh cấm mà đất nước đã áp dụng vào tháng 3 thêm nửa năm, phần lớn dẫn đến việc các nhà đầu tư tổ chức cần phải bán khống để quản lý rủi ro.

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Lệnh cấm đó đã được kéo dài mặc dù điểm chuẩn Kospi đã tăng khoảng 60% kể từ tháng 3. Lý do cho lệnh cấm được tiếp tục này là do tầm quan trọng ngày càng tăng của các nhà đầu tư cá nhân, những người chiếm 70% thị trường chứng khoán hiện nay. Vấn đề nan giải đối với Seoul là với rất nhiều nhà đầu tư nhỏ tuổi tham gia thị trường trong năm nay, nên việc giới thiệu lại bán khống có thể gây ra sự sụp đổ.

Giao dịch chênh lệch lãi suất

BNP Paribas đang xem xét lại mối quan hệ của họ với “carry trade” (giao dịch chênh lệch lãi suất), cụ thể là cắt giảm vị thế trong các loại tiền tệ của thị trường mới nổi khi sự biến động tăng lên trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Momtchil Pojarliev, người đứng đầu bộ phận quản lý tiền tệ, đã bán số tiền nắm giữ bằng đồng rand Nam Phi của mình vào đầu tháng này để tránh có một vị thế lớn xung quanh cuộc bầu cử ngày 3/11 ở Hoa Kỳ. Ông đã kiếm được 3% đến 4% từ vụ đặt cược và dự kiến sẽ nắm giữ lại tiền tệ ở các ngưỡng giá quan trọng.

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch

Các giao dịch carry trade – mua vào đồng tiền đang có lãi suất cao và bán ra đồng tiền đang có lãi suất thấp – đã chứng minh là một khoản cá cược sinh lợi vào đầu năm nay. Tuy nhiên, chiến lược này, một nguồn lợi nhuận nhanh chóng cho các quỹ đầu cơ vĩ mô, gần đây đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Những lo ngại về kết quả bầu cử bị trì hoãn và sự gia tăng các trường hợp coronavirus ở châu Âu đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn bị dồn nén đối với đồng bạc xanh, khiến các nhà đầu tư bán các đồng bạc rủi ro hơn.

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 29/09:

Có vẻ như báo cáo thuế của ông Trump mới được tiết lộ sẽ không làm xói mòn sự ủng hộ từ những cử tri cốt lõi của Trump, ngay cả khi nó cung cấp cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden một công cụ tấn công hữu ích trong cuộc tranh luận đầu tiên sắp diễn ra giữa hai ứng viên;

Trump dọn đường cho tương lai, đề cử Amy Coney Barrett vào chỗ trống của Tòa án Tối cao do bà Ruth Bader Ginsburg để lại. Coney Barrett, một thẩm phán liên bang và một người Công giáo La Mã, nếu được thông qua, nó sẽ khiến thành viên bảo thủ trong Tòa án Tối cao lên mức áp đảo 6-3, khả năng này là khá cao khi mà Thượng viện đang do phe Cộng hoà kiểm soát;

Thị trường chứng khoán Copenhagen khiêm tốn đã trở thành chỉ số chứng khoán Châu Âu đầu tiên đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi đại dịch bắt đầu;

Đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong ba tuần so với đồng euro và mức cao nhất trong 10 ngày so với đồng đô la do có hy vọng mới về một thỏa thuận nhằm điều chỉnh các thỏa thuận thương mại của Anh với EU sau khi giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc vào cuối năm;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. G – Saram chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Nguồn: http://g-saram.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây