Kinh tế Mỹ và nỗi ám ảnh tên Covid-19

0
271
Kinh tế Mỹ và nỗi ám ảnh tên Covid-19
Kinh tế Mỹ và nỗi ám ảnh tên Covid-19

Kinh tế Mỹ và nỗi ám ảnh dài hạn mang tên Covid-19

Những hậu quả kinh tế do dịch Covid-19 gây ra sẽ đeo bám nước Mỹ cả thập niên, thổi bay gần 8.000 tỉ USD giá trị tăng trưởng kinh tế, theo dự báo mới của Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) hôm 1.6.

Kinh tế Mỹ và nỗi ám ảnh dài hạn mang tên Covid-19
Số ca Covid-19 mới đang tăng tại Washington D.C

Trong thư gửi cho giới nghị sĩ Mỹ, Giám đốc CBO Phillip Swagel đã cảnh báo dịch Covid-19 sẽ giảm sản lượng kinh tế nước này đến 3%, tương đương gần 7.900 tỉ USD, từ nay đến năm 2030.
“Việc đóng cửa hoạt động kinh doanh và áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng, trong khi giá dầu gần đây giảm mạnh được dự báo sẽ gây ảnh hưởng nặng nề cho đầu tư Mỹ trong lĩnh vực năng lượng”, báo The Guardian hôm 1.6 dẫn lời ông Swagel trình bày theo đề nghị của thượng nghị sĩ Chuck Schumer.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng cao đến mức chưa từng có

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, hàng nghìn tỉ USD đã đổ vào nền kinh tế thông qua các chương trình cứu trợ của chính phủ và những hành động của Cục dự trữ liên bang (FED).

Tuy nhiên, các biện pháp trên vẫn không thể ngăn chặn tỷ lệ thất nghiệp tăng cao đến mức chưa từng có kể từ cuộc Đại Suy thoái vào thập niên 1930.
Kể từ đầu đại dịch đến nay, khoảng 40 triệu người Mỹ đã thất nghiệp, và Bộ Lao động được dự kiến sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp ở nước này đã tăng 20% trong tháng 5, so với 14,7% tháng 4 và 4,4% hồi tháng 3.

Nguồn:

https://gdemyforex.com/

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây