Hậu quả của cuộc bạo động ở Mỹ

0
188

Cuộc bạo động ở Mỹ làm các cửa hàng bán lẻ tạm ngưng kinh doanh

Theo CNBC, chuỗi siêu thị Target, Apple và Whole Foods – thuộc sở hữu của Amazon – tuyên bố tạm đóng cửa hoặc điều chỉnh giờ hoạt động tại các địa điểm kinh doanh. Một số cửa hàng của những hãng này bị đập phá và cướp bóc trong các cuộc bạo động những ngày qua.

Target – chuỗi bán lẻ lớn thứ 8 tại Mỹ – tuyên bố tạm thời đóng cửa tổng cộng 175 cửa hàng trên khắp cả nước. Target quản lý 1.900 cửa hàng bán lẻ toàn nước Mỹ, hiện đóng cửa 71 cửa hàng tại bang Minnesota và một số khác tại California và New York.

Một số chuỗi của hàng bán lẻ bị người dân biểu tình xông vào cướp bóc ngang nhiên
Cuộc bạo động ở Mỹ làm 1 số cửa hàng bán lẻ đột nhiên bị cướp bóc

Các cuộc biểu tình bạo động nổ ra tại Mỹ sau cái chết của người da đen George Floyd. Nạn nhân tử vong khi bị một cảnh sát da trắng thành phố Minneapolis khống chế đến ngạt thở. Amazon gửi thông báo tới các nhân viên giao hàng tại Minneapolis, Seattle, Los Angeles, Columbia và Miami vào ngày 30/5, khuyến cáo họ tạm thời ngừng giao hàng để tránh bị tấn công.

Thương hiệu Apple cũng không thể tránh khỏi

Mới đây, “Táo khuyết” thông báo tạm ngưng mở cửa các cửa hàng để tránh thiệt hại từ những cuộc bạo loạn.Một số cửa hàng của Apple ở Minneapolis, Brooklyn và Washington bị cướp bóc và phá hoại nặng nề trong làn sóng biểu tình bạo động. “Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, chúng tôi sẽ tiếp tục đóng cửa các cửa hàng trong ngày 30/5”, Apple cho biết.

Các cửa hàng của Apple đã phải tạm đóng cửa và thu xếp cất hàng hóa ngay trong đêm
Các cửa hàng của Apple đã phải tạm đóng cửa và thu xếp cất hàng hóa ngay trong đêm

Bạo loạn làm các nhà bán lẻ Mỹ tiếp tục đối mặt khó khăn khi mới vừa hoạt động kinh doanh trở lại sau khi đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Apple cho biết đã đóng cửa khoảng 1/2 trong tổng số 271 cửa hàng tại Mỹ vì Covid-19 và mới vừa mở lại khoảng 100 cửa hàng tại 20 bang vào tuần trước.Đại diện Nike và Adidas xác nhận đã đóng một số cửa hàng sau khi xảy ra tình trạng tấn công và trộm cắp trong các cuộc bạo loạn.

Nguồn:

https://traderdanang.com/index.php  

Trang chủ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây