NẾU THỦ TƯỚNG ANH BỊ NHIỄM COVID-19 THÌ AI ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH THAY THẾ ?

0
160

 

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab được chỉ định làm người thay thế trong tình huống Thủ tướng Boris Johnson không thể lãnh đạo vì nhiễm nCoV.

Văn phòng Thủ tướng Anh hôm nay thông báo Ngoại trưởng Raab, người đã hai lần xét nghiệm âm tính nCoV, được chọn làm “người sống sót được chỉ định”. Raab sẽ đảm nhiệm vai trò Thủ tướng Anh trong tình huống ông Johnson và các quan chức hàng đầu trong nội các của ông bị nhiễm virus.

Thủ tướng Anh Johnson cho đến nay chưa xét nghiệm nCoV, nhưng việc chỉ định Ngoại trưởng Raab làm người thay thế ông trong trường hợp Thủ tướng lâm bệnh đã gây tranh cãi trong giới chính trị Anh.

“Nếu Boris Johnson không thể đảm nhiệm công việc, rất nhiều người nghĩ rằng Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove nên điều hành, không phải Raab. Người được chọn nên là Michael”, một bộ trưởng giấu tên cho hay.

Cũng theo kế hoạch mới, trong trường hợp các trợ lý hàng đầu của Johnson là cố vấn cấp cao Dominic Cummings và Giám đốc truyền thông số 10 phố Downing Lee Cain bị nhiễm nCoV, họ sẽ được thay thế bởi Isaac Levido, giám đốc chiến dịch của đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử, hoặc Paul Stephenson, giám đốc truyền thông cho chiến dịch bỏ phiếu Brexit.

Covid-19 đã xuất hiện tại 188 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 300.000 người nhiễm bệnh và hơn 13.000 người tử vong.

Anh hiện ghi nhận hơn 5.000 ca nhiễm, trong đó 240 trường hợp đã tử vong. Thủ tướng Anh cảnh báo chỉ khoảng 2-3 tuần tới, Anh có thể phải trải qua tình hình như Italy, vùng dịch lớn nhất châu Âu và lớn thứ hai trên thế giới.

Nguồn: investing

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây