Đảo Phú Lâm bị khai thác dữ dội

0
139

Đảo Phú Lâm (Hoàng Sa) bị khai thác bởi Trung Quốc và bức xúc của người dân Việt

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời phóng viên về việc Trung Quốc gần đây công bố sử dụng công nghệ mới, hướng tới xây dựng khả năng tự cung tự cấp cho các thực thể trên Biển Đông để đưa thêm người ra ở.

Hoàn Cầu thời báo (Trung Quốc) đưa tin binh sĩ Trung Quốc đồn trú trái phép trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã thu hoạch nhiều kg rau xanh nhờ công nghệ trồng rau trên cát.

Đảo Phú Lâm ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép
Đảo Phú Lâm ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép

Ông Đoàn Khắc Việt nêu rõ, như nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng SaTrường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động tại các quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị.

Không cho phép các hoạt động của Trung Quốc tại 2 quần đảo này.

Về việc tàu Trung Quốc khai thác cát ở Biển Đông, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa trên Biển Đông.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt

“Hoạt động của các bên ở hai quần đảo này cũng như ở các khu vực mà Việt Nam có quyền chủ quyền, quyền tài phán trên Biển Đông là vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam và vi phạm luật pháp quốc tế”, ông Việt nhấn mạnh.

Nguồn:

https://www.facebook.com/TUVANTAICHINHANTOAN/

Trang chủ

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây