Cầu thủ đầu tiên trên thế giới được chuyển nhượng bằng Bitcoin

0
137

Cầu thủ đầu tiên trên thế giới được chuyển nhượng bằng Bitcoin

Thương vụ này đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử làng túc cầu và có thể mở đường cho một phương thức mới trong hoạt động chuyển nhượng của các câu lạc bộ thời gian tới…

David Barral, cựu tiền đạo của câu lạc bộ Real Madrid B, vừa có thương vụ chuyển nhượng lịch sử khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới ký hợp đồng bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Điểm đến mới của tiền đạo này là Inter Madrid, đội bóng hạng ba Tây Ban Nha, theo tin từ tờ Daily Mail.

Trong thông cáo, Inter Madrid tuyên bố chào mừng David Barral về với câu lạc bộ. “Barral trở thành cầu đầu tiên trên thế giới ký hợp đồng bằng tiền ảo. Nhà tài trợ mới của chúng tôi, Criptan, đã tạo điều kiện cho thương vụ này được thực hiện”, thông cáo của đội bóng Tây Ban Nha cho biết. Criptan là một nền tảng giao dịch tiền ảo của Tây Ban Nha.

Barral, 37 tuổi, từng có 50 lần ra sân cho Real Madrid trước và thi đấu cho Sporting Gijon, Levante và Racing Santander trước khi về đầu quân cho Inter Madrid .

Cầu thủ đầu tiên trên thế giới được chuyển nhượng bằng Bitcoin

Cầu thủ đầu tiên trên thế giới được chuyển nhượng bằng Bitcoin

Tuy nhiên, chi tiết về giá chuyển nhượng của Barral không được tiết lộ và thương vụ này cũng chưa được các chức trách công nhận khiến nhiều người hoài nghi tính hợp lệ của các giao dịch bằng Bitcoin trong tương lai.

Theo Daily Mail, thương vụ này đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử làng túc cầu và có thể mở đường cho một phương thức mới trong hoạt động chuyển nhượng của các câu lạc bộ bóng đá thời gian tới.

Đây được xem là thương vụ chuyển nhượng cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên bằng Bitcoin. Trước đó, vào năm 2018, đội bóng nghiệp dư Harunustaspor của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mua cầu thủ bằng tiền ảo này. Đội Harunustaspor đã trả 0,0524 Bitcoin và 1.147 USD để sở hữu tiền vệ Omer Faruk Kıroglu. Gần đây hơn, tháng 12/2020, cầu thủ Russell Okung của câu lạc bộ Carolina Panthers là vận động viên nổi tiếng đầu tiên của Mỹ được mua bằng Bitcoin.

Nguồn: http://g-saram.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây