Hơn 1.000 lính Mỹ nhiễm COVID-19: Lầu Năm Góc ra lệnh cấm công bố thông tin công khai

0
147

Con số mới nhất này cho thấy tốc độ gia tăng nghiêm trọng ở lực lượng Quân đội Mỹ khi thứ Sáu (27/3) tuần trước Lầu Năm Góc mới chỉ ghi nhận có 343 trường hợp nhiễm COVID-19.

Theo hãng thông tấn AP, Lầu Năm Góc  đã ra lệnh cho đội ngũ chỉ huy quân sự tại tất cả các căn cứ quân sự Mỹ trên toàn cầu không được thông báo công khai các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2 mới trong bối cảnh Quân đội Mỹ đã ghi nhận hơn 1.000 nhân viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Mệnh lệnh trên được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ban hành hôm thứ Sáu tuần trước nhằm đảm bảo an ninh hoạt động cho các cơ sở quân sự của Lầu Năm Góc trên toàn cầu.

Trong thông báo đưa ra ngày 30/3, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman nói rằng lãnh đạo Bộ Quốc phòng Mỹ lo ngại những thông tin như vậy có thể sẽ bị các đối thủ của Mỹ khai thác, đặc biệt là những dữ liệu tiết lộ việc đại dịch COVID-19 tác động tới các lực lượng hạt nhân chiến lược và một số đơn vị trọng yếu khác.

Lầu Năm Góc - G-Saram
Lầu Năm Góc – G-Saram

“Dữ liệu về khả năng sẵn sàng chiến đấu ở những lực lượng quân sự chủ chốt là thông tin mật bởi nó có nguy cơ ảnh hưởng tới vấn đề an ninh hoạt động và có thể gây nguy hiểm cho các chiến dịch cũng như khả năng răn đe”, phát ngôn viên Hoffman cho biết.

“Nếu một chỉ huy quân sự tin rằng COVID-19 có thể tác động tới khả năng sẵn sàng của các lực lượng răn đe chiến lược và phản ứng chiến lược thì chúng tôi cần phải bảo vệ không để những thông tin này lộ ra công chúng và rơi vào tay các đối thủ”.

Tính tới sáng ngày thứ Hai (giờ Mỹ), Lầu Năm Góc đã ghi nhận 633 quân nhân trong tổng số 1.087 trường hợp bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 trong cộng đồng Bộ Quốc phòng Mỹ.

Con số mới nhất này cho thấy tốc độ gia tăng nghiêm trọng ở lực lượng quân đội Mỹ khi thứ Sáu tuần trước Lầu Năm Góc mới chỉ ghi nhận có 343 trường hợp.

Nguồn: soha.vn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây