Liên minh châu Âu họp khẩn vì Covid-19

0
124
liên minh châu âu họp khẩn
liên minh châu âu họp khẩn

Liên minh châu Âu họp khẩn vì Covid-19

Lãnh đạo các nước thành viên liên minh châu Âu họp khẩn qua video để bàn phương án ứng phó Covid-19 đang lây lan trong khu vực.

“Chúng tôi sẽ đơn vị 1 cuộc họp khẩn qua video mang lãnh đạo các nhà nước trong khối. Chúng ta nên cộng tác để bảo vệ sức khỏe của công dân”, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.

liên minh châu âu họp khẩn
liên minh châu âu họp khẩn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng thông tin về cuộc họp, nhấn mạnh sự đoàn kết là sức mạnh nhằm ứng phó Covid-19. “Tôi kêu gọi các đối tác châu Âu mau chóng hành động để điều phối các giải pháp y tế, cố gắng nghiên cứu và phản ứng kinh tế”, Tổng thống Macron viết trên Twitter.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh các nước châu Âu chưa với phương án đối phó thống nhất với dịch Covid-19. Nhiều nước kết tội Pháp và Đức đang hành động đơn phương lúc cấm xuất khẩu 1 số mặt hàng y tế.

Covid-19 phát khởi từ Vũ Hán từ tháng 12/2019, đã xuất hiện ở 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến cho hơn 111.000 người nhiễm và hơn 3.800 người tử vong. Hàng loạt thành viên Liên minh châu Âu đã ghi nhận nếu dương tính mang nCoV, trong ấy Italy, Đức và Pháp là các nước với số ca lớn nhất.

Italy hôm nay ghi nhận thêm 1.492 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 7.375, trở nên ổ dịch Covid-19 lớn vật dụng ba trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc. Italy cũng là nước mang số người chết do Covid-19 cao vật dụng hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 366 trường hợp.

Pháp và Đức cũng ghi nhận phổ biến nếu nhiễm mới mỗi ngày. Tổng số ca nhiễm tại Pháp hiện là hơn 1.200, trong đấy 19 đã người chết, trong lúc Đức công nhận hơn 1.100 nếu và hai ca tử vong.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây