Toàn bộ iPhone 2020 sẽ chậm ra mắt do Covid-19

0
179

iPhone 2020 sẽ chậm ra mắt

Apple bắt buộc lùi thời gian ra mắt iPhone thứ nhất hỗ trợ 5G ít ra một tháng trong khi iPhone 9 và iPhone SE2 là vài tháng.

Theo Bloomberg, đa số các chiếc iPhone ra mắt trong năm 2020 của Apple đều bị ảnh hưởng nặng nài bởi dịch bệnh do virus nCov gây ra. Trong đó, iPhone thứ 1 hỗ trợ 5G (iPhone 12) của hãng sẽ không ra mắt vào tháng 9 như dự định thể lùi thêm ít ramột tháng.

Cùng với iPhone 12, những nhà phân tích cũng cho rằng iPhone 9 và iPhone SE2 cũng chậm ra mắt “vài tháng”. Ngoài nguồn cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhu cầu sắm chọn của người dùng cũng giảm đáng đề cập làm cho việc ra mắt sản phẩm mới càng khó khăn hơn.

“Apple chưa xác định được khi nào sẽ ra mắt iPhone mới. Họ còn chờ đợi động thái từ thị trường cũng như việc phân phối với thể nâng cao trở lại vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới”, nhà phân tách Wamsi Mohan của Bank of America nói. Đầu tuần này, Hon Hai, một nhà sản xuất linh kiện to cho Apple tỏ ra khá dè dặt lúc nhắc về kế hoạch hoạt động trở lại. “Chúng tôi hy vọng các nhà máy tại Trung Quốc sẽ khởi đầu làm cho việc vào cuối tháng 3″, đại diện của hãng chia sẻ với Bloomberg

Trước đó, Foxconn, nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới cũng thông báo sẽ hoạt động trở lại vào cuối tháng 3, sau thời kì đóng cửa do Covid-19. “Phòng chống dịch bệnh bùng phát, nối lại công việcphân phối là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Liu Young-way, Chủ tịch Foxconn cho biết. Hơn một nửa công nhân của họ đã chuẩn bị để đi khiến trở lại. Dự kiến nhà máy ở Trung Quốc sẽ hoạt động lại vào cuối tháng này.

Ming Chi Kou, chuyên gia phân tách của (TF International Securities) đã giảm 10% dự đoán sản lượng iPhone xuất xưởng trong quý I/2020 do virus corona bùng phát tại Trung Quốc. Dự báo tài chính quý II/2020 của Apple cũng đề cập tới ảnh hưởng của dịch viêm phổi lan rộng ở Trung Quốc. Công ty sẽ không thể đáp ứng những đơn hàng vật dụng ví như chính phủ nước này không thể ngăn chặn sự lây lan virus trong quý II/2020.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây