Apple thay đổi thông báo lệnh đóng cửa toàn bộ Apple Store vô thời hạn trên toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc

0
189

 

Thứ 7 (14/3), Apple đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ Apple Store trên toàn cầu (trừ Trung Quốc) cho đến hết thứ 6 tuần sau (27/3). Nhưng vì tình hình dịch COVID-19 rất căng thẳng nên mới đây, Apple vừa âm thầm thay đổi thông báo trên trang chủ của mình.

Theo đó, trong lúc vô tình lên trang chủ Apple dự kiến xem một vài món đồ thì phát hiện ngay đầu trang Apple đã âm thầm thay đổi dòng chữ ”until March 27” (cho đến 27/3) sang ”until further notice” (cho đến khi có thông báo mới).

Apple thay đổi thông báo lệnh đóng cửa toàn bộ Apple Store vô thời hạn trên toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc

Tuy nhiên, không rõ là Apple có đóng cửa trở lại Apple Store ở Trung Quốc vì trước đó, Apple chỉ thông báo lệnh đóng cửa Apple Store trên toàn cầu (trừ Trung Quốc) vì tình hình dịch COVID-19 tại nước này có vẻ như đã được kiểm soát. Mình thử đi kiếm một cửa hàng tại Mỹ và kết quả như dưới

Apple thay đổi thông báo lệnh đóng cửa toàn bộ Apple Store vô thời hạn trên toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc

Như vậy, Apple vẫn tiếp tục mở cửa các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc và chỉ đóng cửa ở các nước còn lại nhưng cửa hàng Apple Store online vẫn hoạt động bình thường. Việc làm này của Apple dường như đã chuẩn bị cho kịch bản việc dịch bệnh sẽ tiếp tục lan rộng và kéo dài, khi số người nhiễm bệnh và thiệt mạng tiếp tục gia tăng.

Tình hình dịch COVID-19 như thế này hiện đã ảnh hưởng rất nhiều tới các ngành công nghiệp, các công ti lớn trên toàn cầu. Vì thế, một loạt các ông lớn trong ngành công nghệ như Samsung, Twitter,…. đã ra lệnh hoặc khuyến khích các nhân viên của mình làm việc ở nhà.Apple thay đổi thông báo lệnh đóng cửa toàn bộ Apple Store vô thời hạn trên toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc

Riêng Apple, do ảnh hưởng từ dịch bệnh cùng với các lệnh từ bang CA và từ thủ đô Washington D.C (Mỹ) nên sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào cuối tháng 3 này đã buộc phải hủy bỏ, sự kiện thường niên WWDC đã phải chuyển sang tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Theo cập nhật, tính đến thời điểm 21:00 ngày 17/03/2020 GMT+7 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ đài Channel News Asia (trực thuộc MediaCorp) số người xác nhận nhiễm COVID-19 là 182.772 người và 7161 người chết.

Theo nguồn trang techrum.vn

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây