Tỷ giá USD hôm nay 10/9

0
147

Tỷ giá USD hôm nay 10/9

Tỷ giá USD quốc tế giảm từ mức cao nhất trong 4 tuần sau khi một bản tin cho biết các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tỏ ra tự tin về triển vọng phục hồi của khu vực. Trong nước, tỷ giá USD trung tâm tăng 8 đồng, lên mức 23.211 VND/USD.

Tỷ giá trung tâm bật tăng

Hôm nay (10/9), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.211 VND/USD, tăng 8 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch trong khoảng 22.515 – 23.907 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN sáng nay cũng được điều chỉnh tăng 8 đồng trong giá bán, hiện ở mức 22.175 – 23.857 VND/USD.
Trên thị trường ngân hàng, tỷ giá USD ghi nhận xu hướng tăng trong sáng nay. Cụ thể, VietinBank và Techcombank lần lượt tăng 4 và 6 đồng ở cả hai chiều giao dịch, Sacombank tăng giá mua 1 đồng và tăng giá bán 2 đồng; Eximbank giữ nguyên giá mua và tăng 10 đồng ở giá bán so với mức ghi nhận cùng giờ hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 10/9

Tỷ giá USD hôm nay 10/9

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng mới từ 23.041 – 23.090 VND/USD, trong khi khoảng bán ra ở mức 23.260 – 23.290 VND/USD. Trong số ngân hàng được khảo sát, BIDV tiếp tục có giá mua USD cao nhất còn Eximbank có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường “chợ đen”, theo khảo sát lúc 9h sáng nay, đồng USD được giao dịch ở mức 23.180 – 23.210 VND/USD, giá mua và giá bán không thay đổi trong phiên thứ ba liên tiếp.

Tỷ giá USD thế giới sụt giảm nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,20% xuống 93,255 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1806. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,3001.

Tỷ giá USD so với Yên Nhật tăng 0,04% lên 106,22.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm từ mức cao nhất trong 4 tuần do suy yếu so với đồng euro sau khi một bản tin cho biết các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tỏ ra tự tin về triển vọng phục hồi của khu vực.

Đồng bạc xanh cũng gặp áp lực do tâm lí đầu tư rủi ro cải thiện khi chứng khoán Mỹ phục hồi sau đợt bán tháo mạnh, đồng thời giá dầu thô cao hơn đã thúc đẩy các loại tiền tệ hàng hóa tăng giá.

Tỷ giá USD hôm nay 10/9

Tuy nhiên, một số nhà phân tích kì vọng đồng USD sẽ giữ được mức tăng gần đây sau khi giảm mạnh trong vài tháng qua. Kể từ đầu tháng 9, đồng tiền Mỹ đã tăng 2% so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Theo Bloomberg News đưa vào thứ Tư (9/9), các dự báo sắp tới của ECB về sản xuất và lạm phát sẽ không biến động nhiều so với triển vọng từ tháng 6, trong đó tổng sản phẩm quốc nội trong năm nay sẽ được điều chỉnh cao hơn.

Báo cáo được đưa ra trước cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB đã thúc đẩy hoạt động mua đồng euro.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của OANDA tại New York, cho biết thị trường vẫn lạc quan về sự phục hồi của khu vực đồng euro mặc dù nền kinh tế tại đây vẫn cần nhận thêm sự hỗ trợ.

Trong khi đó, Shaun Osborne, Giám đốc chiến lược FX của Scotiabank, tin rằng đồng bạc xanh sẽ vẫn vững chắc hơn so với các loại tiền tệ chính vào cuối năm với lí do đồng tiền này đang đươc định vị tốt trong thị trường đầu cơ.

Ông Osborne cũng chỉ ra tỷ giá USD có xu hướng tăng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kể từ những năm 1980.

Ở một diễn biến khác, đồng Yên Nhật đã tăng sau khi có tin tức về việc trì hoãn triển khai vắc xin COVID-19.

Tỷ giá USD hôm nay 10/9

Tỷ giá USD hôm nay 10/9

Cụ thể, AstraZeneca Plc cho biết đã tạm dừng các thử nghiệm toàn cầu, bao gồm cả các thử nghiệm quan trọng ở giai đoạn cuối đối với vắc-xin COVID-19 do một người tham gia nghiên cứu mắc bệnh không rõ nguyên nhân.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đã tăng trở lại sau khi Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố sẽ không đình chỉ các cuộc đàm phán Brexit đối với dự luật thị trường nội bộ mới của chính phủ Anh.

Đồng bảng Anh trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần do luật mới về các kế hoạch hậu Brexit của Anh làm dấy lên lo ngại rằng các cuộc đàm phán thương mại với EU sẽ đi chệch hướng.

Các loại tiền tệ hàng hóa cũng được hưởng lợi khi giá dầu thô tăng và cổ phiếu tăng giá.

Đô la Úc và New Zealand đều tăng so với đồng bạc xanh. Cả hai đều tăng 0,8%, lần lượt đạt mức 0,7272 USD và 0,6669 USD.

Ngoài ra, đồng đô la Canada cũng đã phục hồi so với USD khi tăng 0,6% lên mức 1,3160 đổi một USD trong bối cảnh Ngân hàng Canada giữ lãi suất ổn định ở mức 0,25%.

Nguồn: http://g-saram.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây