Ảnh hưởng dịch COVID-19 đến đời sống người lao động

0
184

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết doanh nghiệp vẫn ổn định sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm cũng như đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động.

Công đoàn, doanh nghiệp “bắt tay” vượt khó
Là địa phương làm du lịch là chủ yếu, người dân tại huyện Cát Hải chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch COVID-19. Bà Phạm Thị Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Cát Hải – cho biết, đến nay, nhiều đơn vị, công ty kinh doanh phục vụ du lịch gần như phải đóng cửa do không có nguồn thu, dẫn đến NLĐ phải nghỉ chờ việc. Trước tình hình đó, NLĐ phải nghỉ chờ việc, nhỡ việc về thực hiện trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ NLĐ trong thời gian này.

Theo thống kê của CĐ Khu kinh tế Hải Phòng, trong tháng này, một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu, đơn hàng như: Công ty TNHH LG Display, Công ty TNHH Fuji Xerox, Kyowa… Điển hình như tại Công ty TNHH Kyowa (thuộc KCN Tràng Duệ) với hơn 400 lao động. Phía Công ty TNHH Kyowa – cho biết: “Từ tháng đầu năm, do nguồn cung bị ảnh hưởng nên đơn hàng ít đi, Cty phải cho NLĐ được nghỉ trung bình 5 ngày/tháng. Cty vẫn bảo đảm đời sống cho NLĐ theo quy định hiện hành”.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Cty TNHH Kyowa cũng như nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, không còn tình trạng thiếu nhỡ việc làm. CĐ cơ sở thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, động viên NLĐ chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trước ảnh hưởng dịch COVID-19.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây