Apple vẫn “hạ cánh” an toàn trong mùa dịch Covid-19

0
158

Theo các nhà đầu tư của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, Apple là lựa chọn hàng đầu của họ về lĩnh vực Phần cứng CNTT.

Trong một nghi chú gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley dự đoán Apple sẽ có dự báo doanh thu tốt hơn trong quý 2 năm nay. Đánh giá này được đưa ra dựa trên một số yếu tố, bao gồm việc bình thường hóa hoạt động của nhà máy ở Trung Quốc – nơi sản xuất iPhone của công ty.

Bà Huberty dự đoán có khoảng 41 triệu iPhone sẽ được sản xuất trong quý 2 hiện tại, cao hơn khoảng 25% so với ước tính 33 triệu dự kiến ban đầu. Kết hợp với bảng cân đối kế toán và ổn định kỳ vọng về iPhone 5G vào cuối năm nay, nhà phân tích này gọi Apple là lựa chọn hàng đầu của mình trong số các công ty phần cứng CNTT.

iPhone 12 5G được kỳ vọng sẽ giúp Apple cải thiện doanh số vào quý 3   -   G-Saram
iPhone 12 5G được kỳ vọng sẽ giúp Apple cải thiện doanh số vào quý 3 – G-Saram

Ngoài ra, bà Huberty cũng nhận định, nhu cầu iPhone gần đây đã giảm xuống mức thấp, phần lớn SKU – Đơn vị lưu kho iPhone đã hết hàng và việc mua hàng điện tử tiêu dùng của Mỹ đã rơi vào trạng thái ổn định lần đầu tiên sau năm tuần. Sự ra mắt gần đây của iPhone SE 2020 cũng góp phần vào doanh số triển vọng quý 2 của bà.

Như các nhà phân tích lưu ý, giá cổ phiếu của Apple chỉ giảm 6% kể từ khi đạt đỉnh thị trường vào ngày 19/02. Con số này quá nhỏ so với mức giảm lên tới 28% của cổ phiếu của các công ty Phần cứng CNTT.

Sự vượt trội của Apple có thể sẽ được cho là nhờ tỷ lệ trung thành cao, chất lượng sản phẩm tốt, nhu cầu của các nhà bán lẻ vẫn được duy trì dù thực tế là chu kỳ nâng cấp iPhone đang ở mức trần. Điều này có thể sẽ gây áp lực lên các ước tính tài chính năm 2021 của công ty.

Giá cổ phiếu AAPL của Apple ít bị ảnh hưởng hơn so với các công ty công nghệ khác.
Giá cổ phiếu AAPL của Apple ít bị ảnh hưởng hơn so với các công ty công nghệ khác.

Bà Huberty ước tính, doanh thu Apple trong quý 1 sẽ ở mức khoảng 52,3 tỷ USD, thấp hơn 20% so với dự đoán trước đó. Mặt khác, doanh thu mảng kinh doanh Dịch vụ của Apple, có thể ghi nhận tỷ lệ cao hơn nhiều so với quý trước.

Đối với quý 2 hiện tại, bà Huberty dự đoán doanh thu của Apple trong giai đoạn này sẽ vượt qua dự đoán của Morgan Stanley là 46,7 tỷ USD – mặc dù sẽ có “rủi ro nhỏ” mà Apple phải đối phó trong quý này. Nhà đầu tư cũng cho rằng công ty đang tranh thủ mua lại cổ phần của mình với “ít nhất” 75 tỷ USD và tăng cổ tức của mình. 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây