Ngoại hối châu Á ít thay đổi, đồng đô la ổn định trước khi Mỹ công bố CPI

0
17
Closeup of 1 dollar banknote as financial background

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á biến động nhẹ vào thứ Tư, trong khi đồng đô la ổn định nhờ dự đoán về dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ, được cho là sẽ ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất, đã làm nản lòng mọi khoản đặt cược lớn.

Sự can thiệp tiềm tàng của chính phủ Nhật Bản vào thị trường tiền tệ cũng khiến các nhà giao dịch phải cảnh giác, vì đồng yên vẫn ở gần mức yếu nhất trong 34 năm.

Đồng đô la ổn định, thị trường chờ dữ liệu CPI để có thêm tín hiệu lãi suất

Chỉ số đồng đô la và chỉ số tương lai đồng đô la biến động rất ít trong giao dịch châu Á, dao động quanh mức 104 do vẫn tập trung vào dữ liệu lạm phát sắp tới của chỉ số giá tiêu dùng cho tháng Ba.

Dữ liệu này dự kiến sẽ cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao trong tháng 3 – một xu hướng khiến Cục Dự trữ Liên bang có ít động lực hơn để bắt đầu cắt giảm lãi suất. Nó cũng xuất hiện ngay sau một báo cáo bùng nổ về bảng lương phi nông nghiệp, điều này càng chỉ ra một Fed có quan điểm chặt chẽ.

Ngoài dữ liệu CPI, biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed cũng sẽ có vào thứ Tư. Trong khi ngân hàng trung ương đã đề cập đến mức cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp, một loạt quan chức Fed đã cảnh báo rằng lạm phát dai dẳng có thể thay đổi triển vọng này.

Yên có thể được can thiệp khi USD/JPY gần 152

Các thị trường cũng lo lắng trước bất kỳ sự can thiệp thị trường tiền tệ tiềm năng nào của chính phủ Nhật Bản, đặc biệt là khi USD/JPY vẫn ở gần mức 152, đánh dấu mức cao nhất kể từ năm 1990.

Các quan chức Nhật Bản đưa ra hàng loạt cảnh báo bằng lời nói rằng họ sẽ hành động dựa trên sự đầu cơ chống lại đồng yên. Điều này khiến các nhà giao dịch cảnh giác trong việc duy trì vị thế mua USD/JPY.

Dữ liệu lạm phát chỉ số giá sản xuất yếu hơn dự kiến khiến đồng Yên ít biến động. Lạm phát ở Nhật Bản được dự đoán sẽ tăng trong những tháng tới do mức lương tăng cao hơn.

USD/CNY ít thay đổi, Fitch cắt giảm triển vọng tín dụng Trung Quốc

USD/CNY của đồng nhân dân tệ Trung Quốc ít biến động vào thứ Tư sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá tham chiếu ở mức cao hơn.

Nhưng tâm lý đối với thị trường Trung Quốc đã trở nên tồi tệ sau khi Fitch Ratings hạ cấp triển vọng về xếp hạng tín dụng của Trung Quốc, với lý do lo ngại về mức nợ ngày càng tăng và tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

USD/CNY vẫn ở mức cao gần 5 tháng, mặc dù mức tăng tiếp theo của  đồng tiền này phần lớn bị hạn chế bởi PBOC, báo hiệu sự khó chịu ngày càng tăng của Bắc Kinh với đồng nhân dân tệ yếu hơn. PBOC cũng được cho là đang can thiệp vào thị trường tiền tệ.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn biến động giảm nhẹ do trọng tâm của thị trường vẫn tập trung vào nhiều tín hiệu hơn từ Hoa Kỳ.  AUD/USD của đồng đô la Úc giảm 0,1%, trong khi  USD/SGD của đồng đô la Singapore ít thay đổi.

Tỷ giá USD/KRW của đồng won Hàn Quốc giảm 0,2%, trong khi tỷ giá USD/INR của đồng rupee Ấn Độ vẫn ở gần mức cao kỷ lục trên 83,0.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây