Sáng nay đồng Yên Nhật tăng, do các nhà đầu tư chuẩn bị cho suy thoái.

0
137

Đồng Yên đã tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, ngày đầu tiên của quý 2 có vẻ như sẽ chứng kiến những cơn sụt giảm kinh tế mạnh nhất trong nhiều thập kỷ ở nhiều quốc gia khi đang cố gắng chống lại tác động của dịch bệnh do virus Corona.

Đồng USD cũng có thể sẽ phải chịu áp lực, đặc biệt là so với các loại tiền tệ thanh khoản cao khác, dưới sức nặng của các biện pháp do Cục Dự trữ Liên bang dự kiến để đảm bảo đủ thanh khoản trong hệ thống tài chính toàn cầu, các nhà phân tích cho biết.

Đồng đô la Úc đã giảm 0,2% xuống còn 0,6125 USD trước khi thu hẹp mức giảm và đồng đô la New Zealand giảm 0,35% xuống 0,5950 USD, mặc dù cả hai đồng tiền này đều đang ở mức khá xa so với mức thấp nhất trong nhiều năm vào tháng trước.

Đồng Éuro ở mức 1,1029 USD, giảm nhẹ, trong khi đồng USD giảm 0,1% xuống 107,42 Yên.

Qua đêm, đồng USD đã tăng so với cả đồng Aussie và Kiwi nhưng suy yếu so với đồng Yên và kết thúc gần như không thay đổi so với hầu hết các loại tiền tệ châu Âu.

Hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường cho rằng sự biến động này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự điều chỉnh dòng tiền cuối quý, và với đồng yên, là do dòng tiền cuối năm tài chính của Nhật Bản.

Nhìn chung, nhu cầu mạnh mẽ đối với tiền mặt trong bối cảnh các hoảng loạn trên thị trường toàn cầu vào giữa tháng 3 đã giảm xuống, khi nhu cầu vốn vào cuối quý không còn nữa.

Theo Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ tại MUFG Bank: “Tôi không hy vọng đồng USD sẽ tăng lên mức như chúng ta thấy vào tháng trước, vì Fed đã bơm USD vào thị trường”.

“So với đồng Yên, đồng USD có khả năng trượt xa hơn. Với điều kiện kinh tế hiện tại, các công ty Nhật Bản sẽ kiềm chế đầu tư trực tiếp nước ngoài.”

Cục Dự trữ Liên bang đã mua trái phiếu của Mỹ với tốc độ chưa từng thấy và đã bắt đầu các chương trình hỗ trợ thị trường tín dụng, bao gồm kỳ phiếu thương mại, trái phiếu doanh nghiệp và chứng khoán bảo đảm bằng tài sản.

Fed hôm thứ ba đã mở rộng khả năng tiếp cận đồng USD cho hàng chục ngân hàng TW nước ngoài trong cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách cho phép các ngân hàng này trao đổi quyền nắm giữ chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ với các khoản vay bằng USD qua đêm.

Các nhà phân tích cho biết với mức độ bất ổn rất cao về triển vọng kinh tế toàn cầu, các nhà đầu tư có thể thích những đồng tiền có tính thanh khoản cao hơn.

Khảo sát “tankan” của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy các nhà sản xuất Nhật Bản lần đầu tiên trở nên bi quan sau 7 năm khi đại dịch coronavirus giáng một đòn nặng nề vào hoạt động kinh doanh.

Các cuộc khảo sát khu vực sản xuất sau đó trong hôm nay từ các quốc gia bao gồm Đức và Hoa Kỳ dự kiến sẽ đưa ra bức tranh tương tự, trong khi dữ liệu việc làm khu vực tư nhân của Hoa Kỳ có thể cho thấy sự sụt giảm trong bảng lương.

Nguồn: investing

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây