Phân tích dầu từ 27/7 đến 31/7/2020

0
128

Phân tích dầu từ 27/7 đến 31/7/2020

Dầu thô đã có những nỗ lực cụ thể trong việc tăng giá chủ yếu đến tự các thỏa thuận của OPEC + nhằm cắt giảm nguồn cung  từ 9,7 triệu thùng mỗi ngày xuống còn 7,7 triệu thùng, kết hợp với sự phục hồi đáng kể trong tiêu thụ năng lượng toàn cầu.

Trong rất nhiều bài phân tích chúng tôi luôn nói với các bạn rằng cái duy nhất khiến dầu có thể chững lại hoặc giảm giá chính là do đại dịch Covid! Cũng vì lẽ đó mà trong suốt vài tuần vừa qua, dù rất nhiều quốc gia “đồng tâm hiệp lực” cắt giảm sản lượng để giúp dầu tăng trở lại, nhưng với nguy cơ của 1 làn sóng đại dịch thứ 3 đã khiến cho dầu chưa có nhiều cơ hội bứt phá.

Vì lẽ đó nếu quan sát nến tuần, có thể thấy trong 1, 2 trở lại đây đều hình thành nên các cây nến doji, thậm chí xuất hiện trong số này là bóng dáng của 1 cây nến bắn sao. Đặc biệt, dù rất nỗ lực nhưng dầu vẫn chưa thể nào vượt qua để đóng nến nằm trên đường EMA 50. Điều này cho thấy có thể cả phe mua và bán đều đang rơi vào trạng thái phân vân hoặc dè chừng nhau.

Dầu khung D1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Hiện trong tuần vừa qua, dầu thô vẫn giao dịch xung quanh mức 41 USD/thùng, và đã lên lấp Gap thành công.

Dầu khung D1, Biểu đồ xStation5 do XTB cung cấp

Như vậy, để dầu có thể tiếp tục tăng, dầu phải phá vỡ qua mức 42.9 USD/thùng, nếu vượt qua dầu sẽ tiền lên các mốc là 44,6 USD/thùng và 45,1 USD/thùng.

Tuy nhiên, như có nói do 3 tuần vừa qua, nến tuần đều là các cây nến doji nên rất có thể dầu sẽ phải rơi vào trạng thái điều chỉnh trước khi có thể tăng lên các mốc cao hơn.

Có thể chờ Buy lại dầu ở mức 37.5 USD/thùng. Cắt lỗ nếu dầu phá dưới 35 USD/thùng, target kỳ vọng là 44,6 USD/thùng.

Nguồn: g-saram.com

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây